CÁC LOẠI U NANG THẬN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

U nang thận được đánh dấu Dilations của các ống thu. Chúng bao gồm các thực thể khác nhau như u nang đơn (phổ biến nhất), loạn sản đa nang và điều kiện nang di truyền.

NANG THẬN ĐƠN GIẢN

U nang thận đơn giản là rất phổ biến và tỷ lệ của họ tăng lên theo tuổi. Sau 50 năm, 50% bệnh nhân là tàu sân bay. Kích thước của chúng thay đổi, thường trong khoảng từ 3 đến 4 cm. Chúng thường không có triệu chứng. Hiếm khi họ có thể chịu trách nhiệm cho đau lưng thấp hoặc đau bụng nephretic phải có hệ thống có một nguyên nhân liên quan tìm kiếm.

Khám phá của họ được tạo điều kiện bằng siêu âm, một cuộc kiểm tra lây lan rộng, trong đó cho thấy một khối lượng tròn, với nội dung chất lỏng, không có ECHO nội bộ, với các bức tường mỏng, sạch sẽ. Kiểm tra này là đủ để làm cho việc chẩn đoán trong phần lớn các trường hợp và cho phép để ngăn chặn các cuộc điều tra. Trong trường hợp hiếm hoi, một bổ sung CT có thể được yêu cầu để làm rõ các nội dung và các bức tường của u nang.

U nang đơn giản của thận thường không yêu cầu điều trị (giám sát siêu âm đơn giản). Đặc biệt, trong trường hợp u nang lớn và/hoặc triệu chứng, người ta có thể được dẫn đến đề xuất một thủng trong da dưới sự kiểm soát siêu âm (nguy cơ tái phát u nang) hoặc phẫu thuật cắt bỏ vòm của u nang, hiện tại được thực hiện tốt nhất dưới coelioscopy.

LOẠN SẢN ĐA NANG

Loạn sản đa nang được biểu hiện bằng sự có mặt của nhiều u nang có khối lượng khác nhau có thể giảm thiểu nhu mô thận chức năng. Bệnh này ảnh hưởng đến đứa trẻ. Khi nó là song phương, nó gây ra suy thận giai đoạn cuối. Điều trị của ông thường là phẫu thuật (nephrectomy).

U NANG MULTILOCULAR

U nang multilocular thường lớn. Chúng ảnh hưởng đến trẻ em và người lớn. Chúng được biểu hiện trên siêu âm bởi sự có mặt của các bức tường trong nang. Nó thường là cần thiết để thực hiện một chụp CT thận để phân tích các bức tường; thực sự, đây có thể là trang web của một khối u thận gây ra chẩn đoán ung thư thận nang. Nếu có bất kỳ nghi ngờ, một cắt thận nên được xem xét.

RỐI LOẠN NANG

Điều kiện thận nang có thể bẩm sinh (truyền dẫn di truyền): đây là polykystosis thận. Nó thể hiện chính nó theo khối lượng-tăng thận chỗ nhiều u nang vỏ não nhỏ. Những u nang thận là trong 50% các trường hợp liên quan đến u nang gan và đôi khi với phình động mạch não. Bệnh này thường được phát hiện bằng siêu âm hữu ích bổ sung bằng cách quét CT thận để xác định số lượng và kích thước của u nang. Trên lâm sàng, nó có thể được tiết lộ ở mọi lứa tuổi của cuộc sống, thường sau khi 30 tuổi. Sự tiến triển dần hướng tới suy thận với sự cần cho chạy thận nhân tạo và có thể đăng ký trên một chương trình ghép thận.

Kết thúc

Phần lớn các u nang thận đại diện cho một tình trạng lành tính, thường không triệu chứng. Hệ thống siêu âm hiện đang được sử dụng để phát hiện chúng thường xuyên. Họ hiếm khi tiến tới biến chứng và thường chỉ cần theo dõi đơn giản.

Xem chi tiết tại:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: