U NANG THẬN XUẤT HUYẾT

U nang thận xuất huyết được đặc trưng bởi chảy máu hoặc chảy máu trong u nang. Bài viết này buzzle cung cấp thông tin về tiêu chí chẩn đoán cho các u nang thận như vậy cùng với các tùy chọn điều trị.

Bạn có biết? Gần 27% dân số trên độ tuổi 50 có một u nang thận đơn giản. U nang đơn giản có thể phóng to với tuổi, và thậm chí gấp đôi trong 10 năm. Tuy nhiên, u nang đơn giản hiếm khi dẫn đến biến chứng u nang. Thận, thường được gọi là u nang thận, là túi phát triển bên trong hoặc trên bề mặt của thận. Những túi có thể chứa chất bán rắn hoặc chất lỏng. Chúng được phân loại thành u nang thận đơn giản và phức tạp. Trong trường hợp siêu âm thận, u nang đơn giản không gây ra Echoes nội bộ. Chúng có một bức tường riêng biệt, với lề được xác định rõ. Một u nang đơn giản là một u nang có tường mỏng chứa đầy chất lỏng, mà không có bất thường trong lớp phủ của nó. Nó có thể được lấp đầy với chất lỏng ánh sáng hoặc máu.

Mặt khác, u nang phức tạp là không thường xuyên hình dạng chậu bất thường mà thường được vôi hóa, và có một bức tường dày bên ngoài và tháng chín. u nang phức tạp thường được liên kết với tăng nguy cơ ung thư. Trong trường hợp chụp CT, các tính năng chẳng hạn như cấu trúc của lớp phủ hoặc tường bên ngoài và sự hiện diện của chín hoặc vôi hóa (canxi bên trong u nang) xác định loại u nang thận. Thường thì u nang đơn giản được chẩn đoán bất ngờ trong quá trình hình ảnh thủ tục. Theo dõi được khuyến cáo trong trường hợp u nang có triệu chứng hoặc phức tạp (cho thấy dấu hiệu của một xuất huyết hoặc khối u ác tính). Một được chẩn đoán với một u nang thận xuất huyết, khi có chảy máu bên trong u nang.

Chẩn đoán u

nang thận hầu hết thời gian, sỏi thận parenchimal hoặc nang được phát hiện ngẫu nhiên trong quá trình kiểm tra y tế. Đó là số lượng u nang, cũng như bản chất của chúng có chứa rất nhiều ý nghĩa lâm sàng. Các bác sĩ sử dụng hệ thống phân loại u nang thận Bosnia để biệt các u nang thận đơn giản từ u nang phức tạp hoặc khối lượng ác tính.

U nang thận đơn giản thường không phải là nguyên nhân của mối quan tâm nghiêm trọng, Tuy nhiên, xuất huyết có thể xảy ra trong một u nang đơn giản, hoặc u nang có thể hình thành do sự hóa lỏng của xuất huyết sau chấn thương trong parenchima thận. Trong khoảng 6% trường hợp u nang đơn giản, các biến chứng do xuất huyết, mà lần lượt có thể xảy ra do chấn thương, mở rộng, hoặc khuynh hướng chảy máu. Cần lưu ý rằng xuất huyết, nhiễm trùng hoặc viêm có thể gây ra u nang thận không ác tính có một hình thức phức tạp trên CT scan. U nang như vậy có thể phát triển các đặc điểm tương tự như những người quan sát thấy trong u nang không điển hình phức tạp. Khi u nang xuất huyết giải quyết, các tính năng như vôi hóa, dày lên của tường, và septtles (các bộ phận trong tường) có thể phát triển, cho nó sự xuất hiện của một u nang phức tạp trong nghiên cứu hình ảnh. Do đó, các bác sĩ thường tìm kiếm sự giúp đỡ của các thủ tục hình ảnh, để xem xét kỹ hơn các đặc điểm của u nang thận.

Khi nghiên cứu hình ảnh tiết lộ các tính năng không đều, nó trở nên quan trọng để đánh giá xem u nang thận là ác tính hay không. Ngoài việc quét CT, các kỳ thi như siêu âm thận, MRI, và phân tích nước tiểu có thể được tiến hành để xây dựng chẩn đoán.

Hệ thống phân loại Bosnia để đánh giá

CT của thận u nang tiến sĩ Morton Bosnian, một giảng viên tại Trung tâm y tế NYU Langone ở thành phố New York, là người đầu tiên đi kèm với việc phân loại u nang thận, dựa trên CT kết quả với MDC trong 1986. đặc điểm hình Thái và nâng cao để CT cơ sở của phân loại này. Theo phân loại này, u nang thận được phân loại thành năm loại nang loại IV là u nang đơn giản, có nghĩa là chúng mỏng-tường và không chứa tháng chín, vôi hóa, hoặc vật liệu rắn. Mật độ của u nang tương tự như của nước. Ngay cả sau khi tiêm của môi trường tương phản, u nang không trở nên lớn hơn.

Loại II u nang thường là u nang lành tính được coi là phức tạp tối thiểu, nhưng có chứa một số đơn vị tinh tế trong các bức tường (bảy mươi), với vôi hóa tốt trong tường hoặc septets. U nang mật độ cao được làm đầy với chất lỏng máu hoặc protein được đặt trong thể loại này, nếu chúng được phân cách rõ ràng-, các tổn thương thống nhất suy giảm ít hơn 3 cm và không được tăng cường với phương tiện tương phản.

U nang rơi vào thể loại II f (f để đề nghị sự cần thiết cho phóng xạ theo dõi và đánh giá hơn nữa) là những người được định nghĩa tốt và có cạnh sắc nét. Đây có thể có các đơn vị khác nhau trong các bức tường, có thể hoặc không thể được hiển thị trên tiêm cải tiến của phương tiện tương phản. Ngoài ra còn bao gồm các tổn thương bị suy giảm đồng đều với các cạnh sắc nhọn lớn hơn 3 cm, không cải thiện với phương tiện tương phản. Nguy cơ bệnh ác tính trong thể loại này được ước lượng ở mức 5%.

Loại u nang III là không xác định khối lượng nang có bất thường, các bức tường dày và septets xuất hiện rất dày đặc hoặc được tăng cường trên tiêm của phương tiện tương phản. Nguy cơ ung thư là khoảng 40 đến 50%. Cắt thận một phần thường được khuyến cáo, nhưng trong trường hợp của người cao tuổi hoặc những người có thể không trải qua phẫu thuật, RF cắt bỏ được đề nghị.

Thể loại IV u nang là khối lượng rõ ràng ác tính, trong đó thể loại III là hiện tại cùng với các thành phần mô mềm cải thiện khi độ tương phản được đưa ra. cắt thận một phần hoặc tổng số được đề xuất trong những trường hợp này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: