NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM MÀ NGƯỜI BỆNH NANG THẬN NÊN ĂN

Những người có vấn đề về thận nên chú ý gần gũi với dinh dưỡng. Dưới đây là các loại thực phẩm có thể giúp bạn quản lý tình hình một cách tốt nhất

Thận và dinh dưỡng

Hạn chế trong chế độ ăn uống phụ thuộc rất nhiều vào mức độ thiệt hại của thận. Nói chung để bảo vệ các cơ quan này được yêu cầu để hạn chế tiêu thụ natri, thành phần chính của muối, kali và phốt pho.

Bạn cũng phải cẩn thận về protein,bởi vì các sản phẩm chất thải của họ có thể căng thận.

Súp lơ mang lại nhiều lợi ích. Chúng chứa chất xơ, vitamin C, K và nhóm B. Họ cũng chống viêm và có thể được sử dụng thay vì khoai tây.

Quả Việt quất là một kho báu của hạnh phúc. Đặc biệt chúng chứa các chất chống oxy hóa, chẳng hạn như các anthocians,mà bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim mạch, một số loại ung thư, suy giảm nhận thức và bệnh tiểu đường.

Cá biển chứa protein chất lượng cao và Omega 3S có giá trị,giúp giảm viêm và có thể giúp chống lại nguy cơ suy giảm nhận thức, trầm cảm và lo âu. Không giống như nhiều loài cá khác giàu phốt pho.

Nho đen có đầy đủ vitamin C và chất chống oxy hóa làm giảm viêm. Ngoài ra, quả mọng của nó đặc biệt giàu Resveratrol,một flavonoid quý giúp tim và não.

Mặc dù lòng đỏ trứng là rất bổ dưỡng, chúng chứa một lượng cao phốt pho,mà như chúng ta biết không có lợi cho những người có thận tinh tế.

Lòng trắng trứng là một lựa chọn tuyệt vời.

Kiều mạch rất thường nguyên hạt chứa rất nhiều phốt pho, nhưng kiều mạch là một ngoại lệ. Nó chứa vitamin B, magiê, sắt và chất xơ. Không chứa gluten, nó cũng là lý tưởng cho những người bị bệnh celiac.

Dầu ôliu là khỏe mạnh và phốt pho

Lúa mì là một người bạn hạt cổ xưa của sức khỏe thận. Nó là một tốt mạnh của vitamin nhóm B, magiê, sắt và mangan. Nó cũng chứa chất xơ và protein.

Cải bắp thuộc về các loại chữ thập như súp lơ. Nó rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Gà là một người bạn của thận, nếu nấu chín và do đó ăn mà không có da. Chúng tôi cố gắng không bao giờ để mua gà đã nấu chín, bởi vì làm giàu với natri và phốt pho.

Các ớt có chứa một số lượng ấn tượng của các chất dinh dưỡng và ít kali,như trái ngược với nhiều loại rau. Giàu vitamin C, chúng cũng chứa A.

Hành tây cũng là một mồi tuyệt vời để cung cấp cho hương vị cho các loại thực phẩm sử dụng ít muối và do đó natri.

Hầu hết các trái cây khô là giàu phốt pho. Hạt Macca ngoài việc giàu chất béo lành mạnh, vitamin B, magiê, đồng, sắt và mangan.

Củ cải có ít kali và phốt pho không giống như rau nói chung. Họ cũng giàu vitamin C và chất chống oxy hóa. Hương vị cay của chúng giúp sử dụng ít muối hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: