TÌM HIỂU NÂNG CAO VỀ CĂN BỆNH U NANG THẬN

Bạn đã bao giờ nghe nói về u nang thận? Nhiều lần địa hoá khác được nghĩ cho u nang, nhưng thận cũng có thể bị ảnh hưởng. Nói chung, đây là những hình thành bệnh lý rỗng, với một bức tường bao quanh vật liệu lỏng, khí hoặc bán rắn.

Nhưng u nang thận nguy hiểm? Tất nhiên, họ thường không có được một mối quan tâm lớn. Nhưng sự hiện diện của họ trong thận có thể gây ra một số vấn đề, được xác định bởi các chức năng của các cơ quan quan trọng, đó là để đảm bảo việc loại bỏ các sản phẩm chất thải từ cơ thể và tham gia vào việc duy trì các giá trị huyết áp bình thường.

Nhưng chúng ta hãy lùi lại một bước. U nang thận là gì,và làm thế nào chúng ta có thể biết nếu họ phát triển?

U nang thận là túi có chứa chất lỏng phát triển – chính xác – trong thận: chúng xuất hiện như những va chạm nhỏ nhô ra từ bề mặt của cơ quan.

Trong hầu hết các trường hợp, đây là những u nang thận đơn giản, hoặc hình thành lành tính có kích thước có thể thay đổi rất nhiều, nhưng không bao giờ đại diện cho một tình trạng nghiêm trọng.

Trong một số trường hợp hạn chế, u nang thận có thể là một bản chất ác tính,với đặc điểm riêng.

Mặc dù có thể một thận bị ảnh hưởng bởi nhiều hơn một u nang, cystosis thận đơn giản không được nhầm lẫn với polycystosis thận, một bệnh di truyền đặc trưng bởi sự xuất hiện của nhiều u nang trong thận.

Polycyhistory thận, còn được gọi là thận đa nang là một bệnh được thừa kế có thể biểu hiện cả trong thời thơ ấu (hiếm) và ở tuổi trưởng thành (phổ biến hơn), ảnh hưởng đến chức năng cơ quan.

U nang thận đơn giản là phổ biến hơn bạn có thể nghĩ, đặc biệt là sau tuổi 50.

Nguyên nhân của sự hình thành của họ không hoàn toàn rõ ràng, nhưng nó rất có thể là chúng sẽ xuất hiện như là kết quả của nephron mở rộng (tức là các phần của thận chịu trách nhiệm lọc máu) xảy ra với tuổi.

Sự tăng kích thước của nephrons, trên thực tế, là do sự tăng chất lỏng, có thể tích tụ trong “túi”, tạo thành u nang

Nhận được một u nang thận là rất khó khăn: nói chung, trên thực tế, họ không có triệu chứng. Phản hồi của họ là ngẫu nhiên, và xảy ra khi bạn trải qua các kỳ thi công cụ cho hình ảnh (chẳng hạn như siêu âm hoặc chụp CT hoặc quét MRI).

Mặc dù họ không có triệu chứng, nếu có một số u nang, có lẽ ngay cả với kích thước rời rạc, họ có thể biểu hiện lâm sàng. Các triệu chứng của u nang thận bao gồm:

  • Đau ở lưng, bụng hoặc dạ dày
  • Máu trong nước tiểu
  • Cao huyết áp
  • Sốt

Thường thì các triệu chứng xảy ra có liên quan đến sự phát triển của các biến chứng được sản xuất bởi u nang. Sau đó, trên thực tế, có thể bị nhiễm hoặc mở hoặc có thể phát triển đến mức gây áp lực quá nhiều vào các cấu trúc thận, cho đến khi chúng thay thế chức năng của chúng.

Ví dụ, một u nang có thể đại diện cho một tắc nghẽn dòng chảy bình thường của nước tiểu,trong đó, stagnating trong thận, nguyên nhân phình. Cũng có thể nén các cấu trúc giải phẫu láng giềng, gây đau.

Thông thường, u nang thận không cần điều trị cụ thể,ít nhất là cho đến khi chúng phát triển, gây ra các vấn đề về thận.

Một khi sự hiện diện của một hoặc nhiều u nang được phát hiện, trong ngắn hạn, họ theo dõi theo thời gian, để đánh giá cho dù họ tăng kích thước hoặc số. Nếu phẫu thuật là cần thiết, các u nang được hút thông qua một cây kim hoặc phẫu thuật loại bỏ.

Việc hút u nang diễn ra dưới sự hướng dẫn siêu âm, và đục bởi một kim mỏng mà sucks chất lỏng bên trong nó.

Phẫu thuật cắt bỏ,mặt khác, diễn ra trong nội soi, do đó không phải là một can thiệp tối thiểu xâm lấn cho phép phục hồi nhanh chóng.

Các phản hồi của u nang thận, do đó, là khá phổ biến như tuổi tiến và không nên báo động. Theo dõi u nang (hoặc u nang) cho phép bạn xác định những người có thể gây ra một vấn đề, và để can thiệp để ngăn ngừa hoặc giải quyết nó.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: