DAU HIEU VA TRIEU CHUNG CUA U NANG BI VO

U nang thận được ước tính xảy ra trong 10 phần trăm người lớn khỏe mạnh. Những u nang này thay đổi kích thước và thường chứa đầy chất lỏng trong suốt hoặc màu vàng rơm. Chúng có thể xảy ra một cách tự nhiên hoặc được gây ra bởi một bệnh, chẳng hạn như bệnh thận đa nang. Vỡ u nang thận là không bình thường, nhưng nó xảy ra. Các triệu chứng phổ biến nhất của một u nang bị vỡ là đau. Điều quan trọng là phải nhận ra các dấu hiệu và triệu chứng của một u nang thận vỡ và hiểu các tình huống có thể dẫn đến bị vỡ u nang.

Lưng và đau

bụng các dấu hiệu điển hình của một u nang bị vỡ là đau. Điều này thường xảy ra dọc theo một bên của lưng-nhưng nó cũng có thể nằm ở vùng bụng. Cơn đau có thể nghiêm trọng và xảy ra đột ngột. Ngoài ra, nó có thể cảm thấy như một cơn đau ngu si đần độn. Đau sẽ là hằng số trong đầu, và thay đổi vị trí sẽ không làm thay đổi đau đớn. Đau có liên quan đến việc kéo dài của thận. Đôi khi, nếu máu hoặc u nang bị rò rỉ chất lỏng vào bụng, điều này có thể gây kích ứng các mô xung quanh ruột. Trong trường hợp này, người đó sẽ có một bụng rất mềm đó là trầm trọng hơn ngay lập tức sau khi nó được xúc động-. Một triệu chứng

gọi là

đau trả lại các dấu hiệu khác và triệu chứng có những dấu hiệu khác đang được nhận thức của ngoài đau. Máu trong nước tiểu, xem như ánh sáng màu hồng đến màu đỏ sẫm, có thể có mặt. Nếu có mất máu đáng kể, nó có thể xảy ra ở huyết áp thấp, dẫn đến chóng mặt hoặc thậm chí ngất xỉu. Các cá nhân trong chạy thận phúc mạc-một loại thẩm tách liên quan đến chất lỏng đặt bên trong bụng-có thể có máu trong đi chơi của bụng trong quá trình lọc máu nếu u nang bị hỏng. Một cơn sốt có thể phát triển, hoặc là do một nhiễm trùng trong u nang hoặc phản ứng của cơ thể để chảy máu. . Nếu u nang đủ lớn, cũng

có thể là một khối lượng

khó có thể dễ dàng cảm thấy nguyên

nhân của u nang thận u nang có thể xảy ra trong một loạt các điều kiện, bao gồm:-u nang nhỏ đơn giản: trong khi u nang có thể có mặt lúc sinh, u nang đơn giản trở nên phổ biến hơn sau 50 năm người ta ước tính rằng 30 phần & 2009 70 Tạp chí của Hiệp hội Nephrology Mỹ & quot; Bài viết.

-Thận đa nang: đây là bệnh thận thường được thừa kế phổ biến nhất và bao gồm các loại hấp phụ trội và autosome. Các loại autosome chiếm ưu thế là phổ biến hơn và không được chẩn đoán cho đến khi trưởng thành. Các loại lặn tự-some biểu hiện chính nó trong thời thơ ấu.

Mua lại u nang thận:. Những u nang này xảy ra sau khi bắt đầu chạy thận để suy thận

, và

số lượng u nang đề cập đến thời gian trong các nguyên nhân lọc máu của vỡ u nang vỡ là tương đối hiếm. Khi nó xảy ra, nó

thường xảy ra trong các trường hợp sau:-sự phát triển của u nang: nguyên nhân chính xác của sự phát triển của u nang là không rõ, nhưng đôi khi một u nang thận phát triển quá nhanh mà nó phá vỡ.

-Chấn thương: thiệt hại của một u nang từ một chấn thương, chẳng hạn như một mùa thu từ một chiều cao cao hoặc tai nạn xe hơi nghiêm trọng, có thể dẫn trực tiếp đến vỡ u nang hoặc vỡ sau khi chảy máu đáng kể trong u nang.

-chảy máu trong một u nang: chảy máu có thể tự phát hoặc liên quan đến chấn thương và có thể dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng của u nang, dẫn đến vỡ. Điều này rất có thể nếu một cá nhân đang dùng thuốc để fluidize máu.

-Nhiễm trùng trong u nang: nhiễm trùng bắt đầu trong bàng quang có thể di chuyển đến thận và giải quyết trong một u nang. Theo thời gian nhiễm trùng gây ra u nang để mở rộng và, lần lượt, một vỡ.

Cảnh báo và

biện pháp phòng ngừa một chùm u nang thận có thể là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng dẫn đến đau và, có khả năng, những thay đổi trong chức năng thận và mất máu. Nếu bạn nhận thấy một bên nghiêm trọng, thăn-đau xương cùng hoặc bụng, có hoặc không có máu trong nước tiểu của bạn, liên hệ với bác sĩ của bạn. Cũng liên hệ với bác sĩ của bạn nếu bạn có một u nang thận lớn, bệnh thận đa nang hoặc nhiều thành viên trong gia đình với bệnh thận đa nang và trải nghiệm sự hiện diện của máu trong nước tiểu của bạn, với những cơn đau có thể chỉ ra vỡ u nang. Nếu bạn có một cơn sốt ngoài những triệu chứng này, tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức bởi vì bạn có thể có một nhiễm trùng thận nghiêm trọng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: