U NANG THAN

U nang thận rất thường xuyên và thường được tìm thấy đôi khi trong quá trình xét nghiệm chẩn đoán thực hiện vì những lý do khác. Khám phá của họ thường là một nguyên nhân cho mối quan tâm, nhưng trong thực tế nó hầu như luôn là không hợp lý bởi vì nó đã được ước tính rằng khoảng 20% toàn bộ dân số bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của u nang đơn giản và lành tính.

Các u nang thận, trên thực tế, có các loại khác nhau và những người phổ biến nhất là lành tính và hiện tại mình như túi nhồi với chất lỏng mà trong hầu hết các trường hợp không gây ra biến chứng. Chúng có thể nhỏ (từ vài mm đến vài cm) hoặc đạt đến kích thước lớn hơn (thậm chí lớn hơn 10 cm). Hầu như không bao giờ đơn giản u nang cung cấp cho các triệu chứng cho bệnh nhân (đó là lý do tại sao chẩn đoán hầu như luôn là ngẫu nhiên) cũng không ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của thận. Trong trường hợp u nang “đơn giản” không có phẫu thuật là cần thiết và bệnh nhân chỉ nên kiểm tra chúng theo thời gian để đảm bảo rằng họ không thay đổi diện mạo của họ.

Nó không phải là rõ ràng như thế nào u nang được hình thành và có thể được chẩn đoán ở mọi lứa tuổi ngay cả khi tỷ lệ của họ tăng lên với sự ra đi của năm (> 50 năm).

Một số u nang, mặt khác, có, tại thời điểm phản hồi của họ, các đặc tính nội bộ khác nhau có thể nhìn thấy từ tac hoặc cộng hưởng từ mà làm cho họ cái gọi là “u nang phức tạp”. Có những mức độ phức tạp khác nhau của một u nang (phân loại trên một quy mô dao kéo dài từ 1 đến 4 tùy thuộc vào một trình độ tiến bộ của “ác tính”). Trong những trường hợp này, u nang đáng chú ý từ các chuyên gia bởi vì nó có thể ẩn các tế bào ác tính bên trong hoặc đặt nguy cơ chức năng của thận. Tùy thuộc vào đặc điểm của u nang, nó có thể là cần thiết để làm theo chúng theo thời gian bởi siêu âm hoặc các cuộc điều tra phóng xạ khác (như đối với các u nang “đơn giản”), hoặc để trải qua phẫu thuật. Một số u nang, mặc dù phức tạp, vẫn ổn định trong những năm qua và không yêu cầu can thiệp thêm. Lần khác, họ thay đổi theo thời gian thay đổi xuất hiện hoặc ngay lập tức hiện nay mình xứng đáng của phẫu thuật cắt bỏ.

Lý do để thực hiện thao tác loại bỏ u nang thận

Nói chung, u nang nên được loại bỏ khi họ có đặc điểm mà xếp chúng trong các bước đầu của quy mô (3-4). Trong một số trường hợp, u nang nên được loại bỏ cũng vì kích thước lớn có thể cho đau khổ cho thận hoặc các cơ quan lân cận.

Sự can thiệp

Các tùy chọn được sử dụng rộng rãi nhất là phẫu thuật nội soi: một hoạt động xâm lấn tối thiểu liên quan đến việc thực hiện các lỗ milimet khoan trên bụng của bệnh nhân trong đó được chèn vào và di chuyển bởi các bác sĩ phẫu thuật của các công cụ chuyên dụng để loại bỏ u nang mà không làm tổn thương thận.

Hôm nay cũng có khả năng sử dụng robot kết hợp các vết mổ xâm lấn tối thiểu nhỏ điển hình của nội soi, độ chính xác của cánh tay robot cho phép để tránh run rẩy sinh lý bình thường của con người, sử dụng ống nhòm có thể phóng đại quan cảnh của các cấu trúc giải phẫu hơn 10 lần và để 360 thực Với phẫu thuật robot, bác sĩ phẫu thuật, người quan sát các hình ảnh có độ phân giải cao chụp bằng máy ảnh, hướng dẫn thiết bị từ một giao diện điều khiển và, thông qua phần mềm xử lý dữ liệu tinh vi, các chuyển động của bàn tay của ông được “dịch” thành các chuyển động cực kỳ chính xác của dụng cụ phẫu thuật.

Phẫu thuật thường kéo dài khoảng 1 giờ và ngày hôm tới bệnh nhân có thể huy động, ăn thường xuyên và đôi khi đã được thải ra nhà của họ. Trong trường hợp u nang phức tạp nhất, bệnh nhân có thể cần phải ở lại nhập viện một vài ngày để quan sát.

Sau khi thải ra, bệnh nhân thường có thể trở lại làm việc và cho cuộc sống của mình trong vòng một tuần. Các vết thương rất nhỏ và không yêu cầu chăm sóc đặc biệt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: